"ขุนศึกจะต้องครองใจทหาร ผู้จะเป็นใหญ่นั้นต้องครองใจประชา"
โจโฉ
การบริหารงานบุคคล
รายการตรวจสอบ (Checkist)

รายการตรวจสอบ (Checkist) วิธีการนี้จะช่วยกระตุ้นให้คนพิจารณาในสิ่งที่อาจจะมองข้ามไปได้ ควรตรวจสอบให้ละเอียดถี่ถ้วน

 
การพัฒนาตนเอง

จงพยายามพัฒนาตนเองให้ติดเป็นนิสัย เพื่อว่าชีวิตของคุณจะได้ดีขึ้นไปด้วย

 
การประเมินผลการปฏิบัติงานประจำปี
User Rating: / 86
PoorBest 
การประเมินผลเมื่อใกล้จะสิ้นปีแต่ละปี ผู้จัดการ เจ้าของ และนักบริหารทรัพยากรบุคคล ?ก็คิดถึงเรื่องการประเมินผลงานกันทีหนึ่ง ทั้งนี้นอกจากจะเป็นเพราะไม่ค่อยได้สนใจงานด้านนี้มากนักแล้ว ยังอาจเป็นเพราะ ยังไม่เข้าใจและยังไม่เห็นประโยชน์อย่างเป็นชิ้นเป็นอันในการประเมินผลการปฏิบัติงานของพนักงาน 
 
ค่าจ้างและผลตอบแทนการทำงาน
User Rating: / 126
PoorBest 

โดยนัยข้อทางกฎหมาย ผลตอบแทนการทำงานถูกกำหนดไว้ด้วยคำจำกัดความว่า ค่าจ้าง ซึ่งหมายถึง เงิน ที่นายจ้างจ่ายแก่ลูกจ้างเป็นค่าตอบแทนการทำงานตามสัญญาจ้างสำหรับระยะเวลาทำงานปกติของวันทำงาน หรือจ่ายให้โดยคำนวณตามผลงานที่ลูกจ้างได้ทำ และหมายความรวมถึงเงินที่จ่ายให้ในวันหยุด และในวันลา ซึ่งลูกจ้างไม่ได้ทำงาน แต่มีสิทธิได้รับตามกฎหมายแรงงาน

 
เทคนิคการหางานทำ ควรเรียกเงินเดือนเท่าไหร่
User Rating: / 18
PoorBest 

คำถามนี้ คงเป็นที่คาใจของหลายคน โดยเฉพาะบัณฑิตใหม่ๆ เมื่อคุณยังไม่เคยทำงานมาก่อน ไม่แปลกหรอกที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับตัวเลขพวกนี้ แต่บางคนคงพอรู้มาบ้างจากรุ่นพี่ ญาติ เพื่อน หรือบริษัทต่างๆ ที่เข้ามาแนะนำในมหาวิทยาลัย

 
การระดมมันสมอง (Brainstroming)

การระดมมันสมอง (Brainstroming) จะช่วยให้ทีมงานทุกคนได้มีอิสระเสรีทางความคิด มีการแสดงความคิดเห็นร่วมกันในเชิงสร้างสรรค์เรื่องใดเรื่องหนึ่ง

 
<< Start < Prev 1 2 Next > End >>

Page 1 of 2