|
จงพยายามพัฒนาตนเองให้ติดเป็นนิสัย เพื่อว่าชีวิตของคุณจะได้ดีขึ้นไปด้วย
|
|
การประเมินผลเมื่อใกล้จะสิ้นปีแต่ละปี ผู้จัดการ เจ้าของ และนักบริหารทรัพยากรบุคคล ?ก็คิดถึงเรื่องการประเมินผลงานกันทีหนึ่ง ทั้งนี้นอกจากจะเป็นเพราะไม่ค่อยได้สนใจงานด้านนี้มากนักแล้ว ยังอาจเป็นเพราะ ยังไม่เข้าใจและยังไม่เห็นประโยชน์อย่างเป็นชิ้นเป็นอันในการประเมินผลการปฏิบัติงานของพนักงาน
|
|
โดยนัยข้อทางกฎหมาย ผลตอบแทนการทำงานถูกกำหนดไว้ด้วยคำจำกัดความว่า ค่าจ้าง ซึ่งหมายถึง เงิน ที่นายจ้างจ่ายแก่ลูกจ้างเป็นค่าตอบแทนการทำงานตามสัญญาจ้างสำหรับระยะเวลาทำงานปกติของวันทำงาน หรือจ่ายให้โดยคำนวณตามผลงานที่ลูกจ้างได้ทำ และหมายความรวมถึงเงินที่จ่ายให้ในวันหยุด และในวันลา ซึ่งลูกจ้างไม่ได้ทำงาน แต่มีสิทธิได้รับตามกฎหมายแรงงาน
|
|
คำถามนี้ คงเป็นที่คาใจของหลายคน โดยเฉพาะบัณฑิตใหม่ๆ เมื่อคุณยังไม่เคยทำงานมาก่อน ไม่แปลกหรอกที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับตัวเลขพวกนี้ แต่บางคนคงพอรู้มาบ้างจากรุ่นพี่ ญาติ เพื่อน หรือบริษัทต่างๆ ที่เข้ามาแนะนำในมหาวิทยาลัย
|
|
การระดมมันสมอง (Brainstroming) จะช่วยให้ทีมงานทุกคนได้มีอิสระเสรีทางความคิด มีการแสดงความคิดเห็นร่วมกันในเชิงสร้างสรรค์เรื่องใดเรื่องหนึ่ง
|